Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt?

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt bạn hay không? Nhiều thông tin cho rằng niềng răng khiến bạn xuống sắc vì phải nhổ răng. Thực hư tình trạng này như thế nào? Cần làm gì để khôi phục gương mặt như thường sau khi niềng răng? Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết qua thông tin sau nhé.

1. Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hình dáng khuôn mặt, một trong số đó là hàm răng. Hàm răng không được đều đặn có thể làm thay đổi khuôn mặt dưới của bạn. Muốn sở hữu gương mặt với tỷ lệ cân đối, đặc biệt vùng mặt dưới thì việc chỉnh nha là điều cần thiết.

Niềng răng có làm thay đổi khuôn mặt không? Câu trả lời là có. Trong thời gian đầu niềng răng hầu như mọi người đều cảm nhận được gương mặt trở nên thon gọn hơn. Đặc biệt là với những ai cần nhổ răng nhiều để niềng có thể xuất hiện tình trạng hóp má, hóp thái dương. Các bạn không cần lo ngại, sau một thời gian gương mặt sẽ dần được điều chỉnh về như ban đầu. Mọi người chỉ cần ăn uống, sinh hoạt điều độ, chăm sóc răng miệng đúng cách là được.

Với những người bị hô, móm, có răng khểnh, răng lộn xộn nhiều thì sau khi niềng răng xong sẽ thấy rõ sự khác biệt trên gương mặt. Đó là các đường nét trở nên hài hòa, cân đối với các bộ phận còn lại trên khuôn mặt hơn.

2. Niềng răng mang lại cho bạn những thay đổi gì?

Niềng răng không chỉ khiến đường nét gương mặt bạn trở nên hài hòa hơn. Bên cạnh đó còn mang lại cho bạn nhiều điều bất ngờ.

Khớp cắn chuẩn

Thực hiện niềng răng để điều chỉnh lại khớp cắn cho chuẩn. Đặc biệt là điều chỉnh vị trí của các răng bị xô lệch, bị hô, bị móm, bị khuyết điểm trở lại bình thường. Răng bị xô lệch hay có khuyết điểm không chỉ ảnh hưởng đến đường nét gương mặt mà còn ảnh hưởng đến khả năng nhai nuốt. Chỉnh nha sẽ giải quyết được những vấn đề như trên.

Nụ cười đẹp

Khi bạn sở hữu được một hàm răng tráng sáng, đều đẹp thì có thể tự tin nở nụ cười. Bạn không cần ngần ngại khi nở nụ cười, che miệng khi cười nữa. Niềng răng sẽ giúp bạn có được nụ cười đẹp màn bạn mong ước bấy lâu. Kèm theo đó là góc nghiêng thần thánh không còn khuyến điểm nữa.

Sự tự tin

Khi bạn có một nụ cười đẹp bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn nhiều. Sự tự tin mang đến nhiều cơ hội tốt cho bạn trong cuộc sống, đặc biệt là công việc như ý. Ai cũng muốn bản thân được tự tin khi đứng trước đám đông. Mọi người có thể thay đổi điều đó từ việc thay đổi những chi tiết nhỏ, như niềng răng chẳng hạn.

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao khi niềng răng mọi người nên lưu ý tìm chọn địa chỉ uy tín. Sau đó liên hệ trực tiếp đến địa chỉ nha khoa ưng ý để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

Viết một bình luận