Sau Khi Nhổ Răng Bao Lâu Thì Trồng Implant?

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Cấy ghép implant sau khi nhổ răng đang được mọi người tìm kiếm

Nhổ răng bao lâu thì trồng lại được sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố: Chất lượng xương hàm, tình trạng sức khỏe, tình trạng răng miệng,…Tuy nhiên, nếu đáp ứng đủ yêu cầu thì bác sĩ luôn khuyến khích bệnh nhân nên trồng Implant sau khi nhổ răng là tốt nhất.

1. Nhổ răng thì bao lâu cấy Implant?

Nhổ răng là điều không ai mong muốn, bởi sẽ ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai thậm chí là sức khỏe của cơ thể. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bắt buộc phải tiến hành nhổ răng, nhằm bảo vệ những răng kế cận khỏi các vi khuẩn gây hại. Để có thể tiếp tục duy trì chức năng ăn nhai, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên thực hiện cấy ghép Implant.

Sau khi nhổ răng, bạn có thể tiến hành trồng răng ngay. Vì lúc này xương hàm vẫn chưa bị tiêu nhiều. Nhưng phải đảm bảo được các yếu tố về sức khỏe như không mắc các bệnh lý nền, không bị chứng máu khó đông, …Sở dĩ như vậy vì bạn cần có sức khỏe tốt để chắc chắn không xảy ra vấn đề ngoài ý muốn trong quá trình trồng răng Implant.

Tóm lại, ngay sau khi nhổ răng nếu được bác sĩ xác định đủ điều kiện sức khỏe thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành cấy Implant ngay. Đây còn được gọi là kỹ thuật cấy Implant tức thì.

2. Tìm hiểu kỹ thuật cấy Implant tức thì

Cấy Implant tức thì là kỹ thuật kết hợp nhổ răng và cấy Implant ngay trong cùng một thời điểm phẫu thuật. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ lấy phần răng hư ra ngoài, đây là thời điểm thích hợp nhất để trồng răng bởi phần xương hàm chưa bị tổn thương. Đồng thời các tế bào xương sẽ nhanh chóng tích hợp với Implant.

Ưu điểm kỹ thuật trồng Implant tức thì:

Phương pháp này giúp bệnh nhân tích hợp được cả hai giai đoạn phẫu thuật lại thành một. Tiết kiệm được các khoảng thời gian như: thời gian đi lại, thời gian thăm khám tình trạng răng, thời gian lành thương. Đặc biệt hơn, bạn hoàn toàn có thể tiến hành phục hình trên Implant chỉ trong 2 – 3 ngày thay vì 3 – 6 tháng so với khi trồng Implant bình thường. Để thực hiện được thì bệnh nhân phải đảm bảo chất lượng xương hàm vẫn còn tốt, không bị tiêu xương do bệnh lý.

Ngoài ưu điểm về tiết kiệm thời gian, cấy Implant tức thì còn giúp nâng cao khả năng ăn nhai, thậm chí trụ Implant được tích hợp cứng chắc hơn gấp nhiều lần so với răng thật.

3. Những đối tượng nào phù hợp với phương án cấy Implant tức thì?

Cấy Implant tức thì là phương án cực kỳ phù hợp dành cho những bệnh nhân kiều bào, ở xa hoặc hạn chế về mặt thời gian. Với kỹ thuật cấy ghép Implant thông thường, phải đợi từ 3-6 tháng để trụ Implant tích hợp cứng chắc vào xương hàm. Nhưng với kỹ thuật phục hình Implant tức thì, có thể gắn răng sứ cố định trên Implant chỉ sau 3 ngày. Răng Implant vẫn cứng chắc, với đầy đủ chức năng và tính thẩm mỹ như răng thật.

Sau đây là một số đối tượng có thể thực hiện cấy Implant sau khi nhổ răng:

  • Mật độ xương hàm còn tốt, không quá thưa hoặc xốp. Chỉ số HU trong khoảng từ 350 – 1250 mới đủ điều kiện cấy xương hàm.
  • Sức khỏe ổn định, không thuộc các trường hợp chống chỉ định khi cấy ghép Implant: Người mắc bệnh mãn tính, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi.
  • Người không có thói quen hút thuốc lá. Nếu muốn trồng răng Implant, bệnh nhân phải từ bỏ việc hút thuốc lá trong vài tháng trước và sau khi trồng Implant tức thì.

Lưu ý răng bệnh nhân chỉ có thể cấy Implant ngay sau nhổ răng. Nếu đã nhổ răng được từ 1 – 2 tháng thì cần phải được các bác sĩ kiểm tra lại mật độ xương hàm. Nếu xương hàm còn tốt thì vẫn có thể cấy Implant. Trong trường hợp đã nhổ răng trên 3 tháng, tỷ lệ tiêu xương hàm rất cao. Lúc này bệnh nhân có nguy cơ phải ghép xương mới có thể tiến hành cấy Implant.