Tại Sao Phải Cấy Ghép Implant Khi Mất Răng?

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Tại sao phải cấy ghép implant đang được mọi người tìm kiếm

Tại sao phải cấy ghép implant khi bị mất răng là điều quan tâm ở nhiều người, nhất là ở người lớn tuổi. Để tránh các biến chứng do mất răng gây ra, cũng như cải thiện được chức năng ăn nhai nhiều người đã lựa chọn cấy ghép Implant. Đây cũng là giải pháp luôn được các bác sĩ khuyến khích chọn lựa bởi mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng.

1. Tại sao phải cấy ghép implant?

Cấy ghép implant là phương pháp giúp người mất răng khôi phục chức năng ăn nhai, cải thiện thẩm mỹ. Đặc biệt ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm dẫn đến sự xô lệch các răng còn lại. Khi có sự hiện diện của chân răng implant được trồng vào để thay thế cho chân răng thật thì nó sẽ có sự kích thích tạo xương bao bọc quanh implant. Đây là một trong những ưu điểm mà các phương án khác như: cầu răng sứ, hàm tháo lắp không thể làm được.

Mất răng là một trong những bệnh lý khá phổ biến hiện nay do nhiều nguyên nhân khác nhau. Làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta hiện nay:

1.1 Tiêu xương hàm

Đây chính là ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của mất răng nhưng rất nhiều người lại chủ quan. Mất răng sẽ gây tiêu xương hàm, ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt, cũng như có thể gây mất nhiều răng hơn trong tương lai.

Mất răng gây tiêu xương hàm là lý do tại sao phải cấy ghép implant

1.2 Ảnh hưởng việc ăn nhai

Dĩ nhiên khi chúng ta mất răng sẽ gặp khó khăn trong việc ăn nhai. Khi mất răng cửa sẽ gặp rất khó cắn xé thức ăn thành từng miếng nhỏ. Nếu mất răng phía sau, tức là răng cối hay răng hàm, có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, bởi những răng cối này đóng vai trò chính trong quá trình nhai nghiền thức ăn ở miệng.

1.3 Ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Răng miệng có vai trò trong hỗ trợ định dạng hình dáng và cấu trúc của khuôn mặt. Do đó, khi mất răng khuôn mặt sẽ dần bị thay đổi. Ngoài ra, khi mất răng nụ cười cũng trở nên kém duyên, khiến người mất răng bị tự ti khi giao tiếp.

1.4 Ảnh hưởng đến phát âm

Khi mất răng có thể gây khó khăn cho việc phát âm. Những người mất răng có thể gặp các tình huống như phát âm không đúng, ảnh hưởng việc học ngoại ngữ, không thể huýt sáo… Và đôi khi, không thể phát ra thành tiếng khi nói một số từ nhất định.

2. So sánh trồng răng Implant với các phương án khác

Bên cạnh kỹ thuật trồng răng sứ Implant, có 2 phương án phục hình răng mất khác chính là hàm tháo lắp và cầu răng sứ.

Chắc hẳn sẽ có rất nhiều thắc mắc rằng trồng răng implant giá bao nhiêu và tại sao chi phí trồng răng Implant khá cao, nhưng đều được hầu hết các bác sĩ khuyến khích sử dụng?

Nguyên nhân là do nếu xét về tính sức khỏe, trồng răng Implant đảm bảo đủ cả 3 yếu tố: Ăn nhai, thẩm mỹ và ngăn chặn được biến chứng nguy hiểm là tiêu xương hàm. Tuy phương án Implant có chi phí ban đầu khá cao so với 2 phương án còn lại nhưng xét về tính kinh tế lâu dài, đây lại là phương án tối ưu nhất. Bởi chỉ cần trồng răng một lần đã có thể sử dụng trọn đời. Hạn chế việc phải thay mới như hàm tháo lắp và cầu răng sứ.

3. Những lợi ích tuyệt vời mà chỉ có trồng răng Implant mang lại

Kỹ thuật trồng răng Implant được hầu hết bác sĩ khuyến khích sử dụng. Bởi mang lại những lợi ích tuyệt vời như:

3.1 Cải thiện chức năng ăn nhai gần như răng thật:

Trồng răng Implant mang lại khả năng ăn nhai cứng chắc và cảm biến thức ăn mà chưa có phương án nào làm được. Giúp người mất răng cảm nhận được vị ngon của món ăn.

3.2 Độ thẩm mỹ gần như răng thật:

Sau khi cắm trụ Implant, các bác sĩ sẽ tiến hành phục hình sứ trên Implant. Răng sứ được chế tác từ phôi sứ nguyên chất, có độ trắng sáng tự nhiên như răng thật.

3.3 Ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm, biến dạng mặt:

Vì trụ Implant được cắm trực tiếp vào xương hàm như 1 chân răng, giúp tạo lực tác động và kích thích mô xương phát triển, ngăn chặn tình trạng tiêu xương. Ngoài ra, còn ngăn được các biến chứng như: Lão hóa khuôn mặt, má hóp, da nhăn nheo,…

Nha khoa I-DENT miễn phí gói ” Thăm khám chuyên sâu implant” trị giá 3.500.000 VNĐ trong 3 ngày. Các bác sĩ chuyên khoa 1 sẽ trực tiếp thăm khám tình trang sức khỏe răng miệng. Chụp CT Scanner 3D. Đưa ra đánh giá và lên phương án điều trị chi tiết. Cô chú, anh chị đừng ngần ngại đăng ký ngay với I-DENT ở form bên dưới nhé.

3.4 Giữ lại được các răng khác:

Trụ Implant tồn tại độc lập, ở mỗi vị trí mất răng sẽ được phục hình bởi một trụ răng. Hoàn toàn không cần phải mài các răng kế cận như cầu răng sứ.

3.5 Đem lại sự tự tin

Răng Implant được cắm cố định trong xương hàm nên khách hàng có thể ăn nhai và vệ sinh như răng thật. Khác với hàm tháo lắp phải liên tục tháo ra lắp vào để vệ sinh, đôi khi còn có thể rơi ra ngoài mỗi khi ăn uống hay nói chuyện. Với răng Implant, khách hàng sẽ tự tin giao tiếp với mọi người xung quanh hơn.

3.6 Tuổi thọ răng Implant rất cao

Cấu tạo từ Titanium thuần khiết, là loại vật liệu có độ bền rất cao và được ứng dụng rất nhiều trong Y khoa. Chính vì thế, tuổi thọ răng implant rất cao lên đến trọn đời nếu được chăm sóc đúng cách.

Qua bài viết trên bạn đã biết được lý do tại sao phải cấy ghép implant và nếu bạn đang mất răng và mong muốn trồng răng Implant để cải thiện. Hãy đến ngay các cơ sở nha khoa uy tín để được thăm khám và bác sĩ tư vấn phác đồ điều trị phù hợp, tiết kiệm nhất.