Nhổ răng khi niềng có hại không?

Nhổ răng khi niềng có hại không? Thông thường khi niềng răng bác sĩ cần nhổ một vài răng để tiện cho việc điều chỉnh khuôn hàm. Việc này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của bạn hay không? Cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết cho những thắc mắc này nhé.

1. Niềng răng có cần phải nhổ răng không?

Tùy trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng hoặc không trước khi niềng răng. Một số trường hợp cần nhổ răng trước khi niềng như:

  • Ở độ tuổi trưởng thành hệ thống xương hàm đã phát triển ổn định. Nếu bác sĩ kiểm tra hàm răng cần khoảng trống để niềng sẽ quyết định nhổ răng.
  • Răng hô, răng lộn xộn, răng mọc chen chúc và khấp khiểng, răng móm, răng chìa – vẩu thì cần nhổ răng để tạo khoảng trống. Cách này giúp việc di chuyển các răng về vị trí phù hợp dễ dàng hơn.
  • Một vài trường hợp khác cần nhổ răng khôn mọc lệch trước khi niềng răng.

Tùy theo chỉ định của bác sĩ để xem xét có nên nhổ răng hay không. Niềng răng không cần nhổ sẽ ít gây ảnh hưởng đến người niềng răng cũng là điều ưu tiên hàng đầu, nên bác sĩ cần phải xem xét kỹ.

2. Nhổ răng khi niềng có hại không?

Nhổ răng trước khi niềng có ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe của người niềng răng. Đặc biệt đối với những người đã trưởng thành, răng đã bám chắc vào hàm thực hiện tốt chức năng nhai, nuốt thường ngày.

Một số ảnh hưởng đến sức khỏe khi nhổ răng trước khi niềng là gì?

  • Đó là có thể gây ảnh hưởng đến các dây thần kinh ở chân răng.
  • Bên cạnh đó có thể ảnh hưởng đến khả năng nhai, nuốt như bình thường.
  • Nhổ răng có thể gây biến dạng khuôn mặt như hóp má, lệch mặt, hóp thái dương, sưng má.
  • Nhổ răng gây đau đớn khiến người niềng răng khó sinh hoạt như thường trong thời gian ngắn.

Có thể nói nhổ răng trước khi niềng có ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nên, trước khi nhổ răng các bác sĩ cần thăm khám và kiểm tra vị trí các răng cụ thể, chính xác. Sau đó đưa ra ý kiến về số răng cần nhổ cùng phương pháp niềng răng thích hợp nhất.

3. Nên lưu ý gì khi niềng răng?

Để đảm bảo sức khỏe và an toàn khi niềng răng mọi người cần thiết tìm chọn được địa chỉ nha khoa thực sự uy tín. Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm sẽ xem xét tình trạng cụ thể để quyết định có nên nhổ răng hay không. Bên cạnh đó là tiến hành niềng răng đúng quy trình, đúng phương pháp nhằm mang mại hiệu quả cao.

Đó là lý do mọi người cần tìm hiểu qua các địa chỉ nha khoa hàng đầu để liên hệ tư vấn chi tiết. Hãy lựa chọn phương thức liên hệ phù hợp để được hỗ trợ tối đa nhé.

Viết một bình luận