Niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Niềng răng tại nhà có hiệu quả và thực sự an toàn như mọi người nghĩ? Để tiết kiệm chi phí làm đẹp không ít người chọn mua dụng cụ niềng răng về thực hiện tại nhà. Cách này có đem lại kết quả như mọi người mong muốn không? Lắng nghe các chuyên gia khuyến cáo về việc tự niềng răng tại nhà như nào nhé.

1. Niềng răng tại nhà có hiệu quả không?

Một số phương pháp niềng răng tại nhà được nhiều người áp dụng chính là:

  • Sử dụng mắc cài niềng răng tự buộc.
  • Dùng khay niềng răng trong suốt.
  • Sử dụng hàm niềng răng trainer.

Những phương pháp niềng răng này có đem lại hiệu quả? Câu trả lời là không mang lại nhiều kết quả như bạn mong đợi. Bởi vì.

  • Dùng dụng cụ niềng răng không điều chỉnh răng ngay ngắn hoàn toàn.
  • Các sản phẩm trên chỉ phù hợp với tình trạng răng bị xô lệch nhẹ, ít.
  • Dụng cụ niềng răng thích hợp với trẻ em từ 6 – 12 tuổi vì răng dễ di chuyển khi có tác động.
  • Người lớn có hàm răng phát triển chắc chắn, rất khó để áp dụng niềng răng tại nhà.
  • Tự ý niềng răng tại nhà sai cách có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường.

Đó là lý do mọi người nên tìm hiểu các địa chỉ nha khoa uy tín để được tư vấn dịch vụ thích hợp với mình. Niềng răng tại nha khoa mọi người sẽ được bác sĩ xem xét, phân tích tình trạng răng của bạn để đưa ra giải pháp điều chỉnh hợp lý, an toàn.

2. Tự ý niềng răng tại nhà dẫn đến hậu quả gì?

Tự ý niềng răng tại nhà gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng ít người lường trước được. Đó là những tác động tiêu cực như:

Tác động đến răng không đều

Cho dù bạn dùng cách nào đi chăng nữa cũng không thể đảm bảo lực tác động trên răng đều nhau. Do đó các răng di chuyển không đồng đều và không mang lại hiệu quả tốt nhất như bạn mong muốn. Đôi khi việc tự ý niềng răng còn gây ra tác dụng phụ ngoài ý, mọi người nên cẩn thận.

Gây viêm nhiễm

Một số trường hợp dùng thanh sắt, niềng răng sắt để tự ý thực hiện không đúng cách sẽ gây ra vết thương trong hàm răng. Tình trạng này nếu không xử lý tốt có thể khiến hàm răng dễ bị viêm nhiễm rất nguy hiểm.

Không đảm bảo vệ sinh

Những dụng cụ niềng răng tại nhà không đảm bảo nguồn gốc chất lượng càng không đảm bảo vệ sinh. Nếu mọi người tự ý sử dụng có thể dễ dàng lây bệnh từ các sản phẩm này.

Ảnh hương đến nướu, hàm

Một số sản phẩm niềng răng tự chế gây tác động quá mạnh đến răng và hàm. Qua đó khiến răng bị di chuyển đột ngột ảnh hưởng xấu đến nướu, răng dễ bị lung lay và không có định chắc chắn.

Còn rất nhiều những tác hại xấu khác khi bạn tự ý niềng răng tại nhà. Gặp phải trường hợp tự niềng răng bị sự cố thì mọi người cần chú ý đến bệnh viện càng sớm càng tốt. Nếu có ý định niềng răng thì nên tìm hiểu vài địa chỉ nha khoa uy tín để liên hệ tư vấn.

Viết một bình luận