Triệu chứng sau khi cấy Implant thường gặp là gì?

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về Cấy ghép implant có triệu chứng gì đang được mọi người tìm kiếm

Triệu chứng sau khi cấy ghép implant là dấu hiệu thường gặp của những bệnh nhân sau khi cấy ghép Implant. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần theo dõi sức khỏe tại nhà để lắng nghe cơ thể. Nếu triệu chứng sau khi cấy implant mà kéo dài bạn nên trực tiếp đến nha khoa nơi bạn đặt trụ để điều trị kịp thời. Cùng Nha Khoa Hỏi Đáp tìm hiểu vấn các triệu chứng thường gặp sau khi cấy ghép implant.

1. Các triệu chứng sau khi cấy Implant thường gặp

1.1. Chảy máu

Sau khi cấy trụ sẽ xảy ra hiện tượng chảy máu trong khoảng 1 – 2 ngày đầu tiên là việc hết sức bình thường. Bạn chỉ cần cầm máu và sử dụng 1 miếng gạc đặt lên vùng cắm Implant sau đó ấn nhẹ nhàng miếng gạc khoảng 20 – 30 phút để cầm máu.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy máu chảy liên tục và không thể cầm máu từ thứ 2 trở đi. Lúc này, bạn cần đến gặp bác sĩ thực hiện cấy implant tại nha khoa để bạn điều trị kịp thời.

1.2. Sưng

Khi thực hiện cấy ghép Implant, bệnh nhân rất khó tránh khỏi gặp phải tình trạng sưng đỏ, đau nhẹ tại vị trí cắm trụ Implant. Tuy nhiên, vấn đề này không ảnh hưởng gì nhiều đến sinh hoạt hằng ngày.

Nếu bạn cảm thấy tình trạng sưng và đau kéo dài sau 7 ngày, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để khắc phục được tình trạng này sớm nhất.

Tuy nhiên tình trạng này có thể kéo dài có thể gặp nhiễm trùng, sưng xung quanh trụ Implant. Nguyên nhân viêm quanh trụ Implant sẽ do cách vệ sinh và chăm sóc răng miệng không đúng cách.

Những triệu chứng vừa kể trên là những triệu chứng thường gặp khi cấy ghép Implant. Vì thế, bạn cần lắng nghe cơ thể và nhận biết những dấu hiệu của trụ Implant bị đào thải (nếu có) để điều trị kịp thời.

2. Các dấu hiệu nhận biết trụ Implant bị đào thải

Thông thường trụ Implant cần khoảng 3 – 6 tháng để trụ được tích hợp với xương hàm. Tuy nhiên, trong giai đoạn này khả năng trụ có thể đang bị đào thải nếu có các biểu hiện như:

2.1. Viêm nhiễm, sưng đau tại vị trí cấy ghép

Vì phần mô, nướu dễ bị kích ứng khi sử dụng nguyên vật liệu cấy ghép Implant có chất lượng không tốt. Hoặc bệnh nhân dị ứng với Titan. Cả hai trường hợp này làm ảnh hưởng đến vị trí cấy ghép bị sưng đau. Bên cạnh đó, bạn cần kiểm tra nha khoa nơi bạn đặt trụ để kiểm tra nếu tình trạng sưng đau kéo dài.

2.2. Trụ Implant bị lung lay

Khi trụ Implant và xương hàm không tích hợp với nhau thì có rất nhiều nguyên nhân xảy ra, Có thể là do, bệnh nhân không được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi điều trị, bác sĩ cắm ghép sai kỹ thuật, mật độ xương thiếu hỏng vì thế nên không đủ để giữ được trụ implant,..

2.3. Lộ thân Implant

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất là lộ thân implant do trụ Implant trồi lên. Nguyên nhân có thể là do thao tác cắm ghép của bác sĩ điều trị và kỹ thuật không đạt chuẩn như đặt sai góc hoặc đặt lệch,..nên mới xảy ra tình trạng này.

Khi bạn thấy những dấu hiệu này, bạn cần nhanh chóng đến nha khoa để điều trị kịp thời để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng và các răng kế cận.

3. Chăm sóc răng sau khi trồng răng Implant

Cách chăm sóc răng sau khi trồng răng là bước rất cần thiết và tác động ít nhiều đến quá trình tích hợp giữa trụ Implant và xương hàm. Thêm vào đó, cần chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống để tránh trường hợp viêm nhiễm và lành thương nhanh chóng. Bạn cần chú ý đến những giai đoạn sau khi trồng răng Implant.

3.1. Giai đoạn vừa mới trồng răng Implant

Kể từ khi cắm Implant trong vòng 24 tiếng, bạn sẽ cảm thấy tình trạng đau nhức này rất bình thường và sẽ tự hết sau vài ngày. Đây là giai đoạn rất nhạy cảm, đặc biệt là ở vùng xương hàm nên bạn cần những thực phẩm mềm, nước lọc,.. Bạn cần nạp đủ lượng nước mỗi ngày để tránh gặp tình trạng viêm nhiễm.

3.2 Giai đoạn sau khi cấy ghép Implant

Lúc này trụ đang trong quá trình lành thương tại vị trí cấy ghép Implant. Bạn nên duy trì chế độ ăn uống giống như ngày đầu tiên để vết thương ổn định hơn. Đồng thời bạn bổ sung thêm một số trái cây và nước uống.

3.3. Giai đoạn sau khi cấy Implant khoảng 2 tuần

Lúc này, bạn cần hạn chế dùng tay chạm vào vị trí cấy để tránh tình trạng nhiễm trùng. Vì khoảng thời gian này vết thương này đã lành lại, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và không cảm thấy đau nhức nữa. Và bạn có thể ăn uống bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất.

4. Những lưu ý sau khi trồng răng Implant cần tránh

Ngoài việc chăm sóc sau khi trồng răng Implant, bạn cần chú ý đến cách chăm sóc răng miệng. Vì thế, bạn có thể áp dụng một số phương pháp để tránh trụ Implant bị đào thải:

 • Bạn chườm đá lạnh và giảm đau sau khi trồng răng implant bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.
 • Sử dụng thuốc theo toa của bác sĩ chỉ định. Đặc biệt, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc tại nhà.
 • Tránh vận động mạnh trong 72 giờ đầu tiên sau khi trồng răng implant
 • Hạn chế các loại thực phẩm có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh để tránh chảy máu kéo dài.
 • Tránh các thức ăn quá chua và quá cay bởi có thể gây kích ứng vùng nướu.
 • Tuyệt đối không uống rượu, bia và các thức uống có ga ít nhất trong 1 tuần kể tuần sau khi cấy implant.
 • Không ăn thức ăn quá cứng và quá dai vì có thể gây tác động mạnh lên vết thương.

5. Một số trường hợp không nên thực hiện cấy ghép Implant

Không phải ai cũng phù hợp với phương pháp cấy ghép implant. Bên cạnh đó, phương pháp này chỉ chống định cho các trường hợp sau:

 • Sâu răng không được điều trị
 • Bệnh nha chu chưa chữa trị dứt điểm.
 • Bệnh tiểu đường
 • Bệnh tim mạch
 • Người có hút thuốc lâu năm. Nếu thực hiện cấy ghép Implant, người bệnh cần bỏ thuốc để tỷ lệ cấy ghép có tỉ lệ thành công cao hơn,..

Để tránh tình trạng biến chứng ngày càng nặng và cách để khắc phục triệt để, bạn nên tìm địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện, tìm đội ngũ có bác sĩ chuyên môn khác nhau, kinh nghiệm và hệ thống cơ sở vật chất tiên tiến và công nghệ hiện đại để thực hiện trồng răng Implant.