Trám răng rồi có bị sâu lại không?

Trám răng rồi có bị sâu lại không? Chăm sóc răng miệng đúng cách giúp bạn bảo vệ tốt hàm răng của mình. Đó là lý do sau khi trám răng mọi người cần lưu ý về chế độ ăn uống, sinh hoạt, chăm sóc răng. Tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc trên qua vài thông tin sau đây nhé.

1. Trám răng rồi có bị sâu lại không?

Thực hiện trám răng để khắc phục tình trạng răng bị ăn mòn hình thành lổ sâu. Nếu không xử lý sớm sâu răng có thể dẫn đến viêm tủy răng. Trám răng xong vẫn có thể bị sâu lại vì nhiều lý do khác nhau. Điểm hình là các nguyên nhân như:

Chăm sóc răng miệng sai cách

Muốn răng miệng được khỏe mạnh điều tiên quyết bạn phải lưu ý đó là chăm sóc đúng cách và thường xuyên. Nguyên nhân gây sâu răng hàng đầu là vì mảng bám thức ăn dính ở răng. Thức ăn trong khoang miệng có tính axit dễ ăn mòn răng. Vậy nên sau khi ăn uống xong, đặc biệt các loại thức ăn ngọt mà không đánh răng sạch sẽ rất dễ bị sâu răng.

Hay bên cạnh đó, đánh răng quá mạnh vệ sinh răng miệng sai cách khi mảng trám chưa cứng hoàn toàn sẽ gây hại. Hậu quả là mảng trám dễ bị bong tróc ra khiến răng xuất hiện lỗ sâu như trước.

Chất liệu trám răng kém chất lượng

Lựa chọn chất liệu trám răng kém thì tuổi thọ sẽ không dài lâu. Sau một thời gian ăn uống bình thường mảng trám răng sẽ bị hư hại. Điều này tạo điều kiện cho sâu răng hình thành trở lại.

Kỹ thuật trám răng kém

Một lý do khác gây ra tình trạng sâu răng sau khi trám là do kỹ thuật trám răng của bác sĩ kém. Bác sĩ thực hiện không có tay nghề cao khiến mảng trám không bám chắc vào răng. Chỉ sau một thời gian thì mảng trám có thể bị bong tróc, rời ra và hình thành lỗ sâu răng như trước.

Chế độ ăn uống chưa hợp lý

Sau khi trám răng xong nếu bạn ăn uống chưa hợp lý có thể khiến mảng trám bị bong ra. Chế độ ăn nên hạn chế sau khi trám răng là thực phẩm cứng, dai, đồ ngọt, đồ có tính ăn mòn cao.

Và nhiều lý do khác gây ra tình trạng sâu răng sau khi trám. Mọi người nên chú ý để bảo vệ răng miệng thật tốt nhé.

2. Khắc phục sâu răng sau khi trám như thế nào?

Để xử lý tình trạng như trên trước hết mọi người nên liên hệ đến địa chỉ nha khoa uy tín. Đến trực tiếp nha khoa, bác sĩ có trình độ chuyên môn sẽ xem xét tình trạng của bạn và đưa ra biện pháp khắc phục hợp lý. Để xử lý răng sâu sau khi trám, bác sĩ sẽ:

Xử lý vị trí sâu răng

Đầu tiên bác sĩ sẽ xem xét và xử lý lại vị trí sâu răng. Những trường hợp sâu răng ăn vào tủy có thể sẽ hút tủy răng. Mục đích để tránh tình trạng trám xong sâu răng vẫn còn.

Trám lại răng

Muốn trám lại răng thì bác sĩ có thể loại bỏ phần trám cũ, vệ sinh sạch răng miệng. Sau đó lựa chọn chất liệu trám thích hợp, áp dụng kỹ thuật chuẩn để trám lại răng. Trám răng xong mọi người cần chú ý chăm sóc và ăn uống đúng cách.

Để đảm bảo trám răng sâu diễn ra hiệu quả, an toàn mọi người hãy tìm đến địa chỉ nha qua uy tín. Liên hệ với các bác sĩ để được tư vấn tình trạng sâu răng của mình nhé.

Viết một bình luận