Trồng răng sứ implant có đau không?

Trồng răng implant có đau không đây là thắc mắc của nhiều người khi có nhu cầu làm răng sứ. Để cấy được răng sứ vào hàm bác sĩ sẽ tiến hành một cuộc tiểu phẫu nhỏ. Nhiều bệnh nhân e ngại quá trình thực hiện gây đau nhức. Cùng tìm hiểu câu trả lời qua vài thông tin sau nhé.

1. Trồng răng sứ implant có đau hay không?

Quá trình cấy ghép implant thường diễn ra từ 10 – 15 phút cho một trụ. Bác sĩ sẽ cấy trực tiếp trụ implant vào phần xương hàm nhằm thay thế cho chân răng đã mất. Trước khi thực hiện tiểu phẫu, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê ở vùng cấy ghép. Do đó trong quá trình cấy ghép răng sứ sẽ không gây nhiều đau đớn. Liều lượng thuốc tê sẽ được tính toán phù hợp với thời gian thực hiện tiểu phẫu của bác sĩ. Điều này nhằm đảm bảo bệnh nhân không bị đau đớn nhiều khi trồng răng sứ.

2. Sau cấy ghép implant có gây đau đớn không?

Sau khi thực hiện cấy ghép xong và thuốc tê đã hết tác dụng, bệnh nhân sẽ cảm nhận được cơn đau nhói nhẹ. Trong vòng thời gian từ 1 – 2 ngày sau, cơn đau sẽ giảm dần. Áp dụng phương pháp chăm sóc phù hợp bệnh nhân có thể ăn uống như thường một thời gian sau đó. Trong thời gian chăm sóc sau khi cấy ghép răng sứ bệnh nhân cần lưu ý các hướng dẫn của bác sĩ.

Nếu mọi người e ngại vấn đề viêm nhiễm sau khi trông răng sứ thì có thể yên tâm. Thực hiện cất răng implant xong bác sĩ sẽ cho dùng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để đảm bảo tình trạng sức khỏe của bệnh nhân. Mọi người cần lưu ý tái khám theo hướng dẫn để gắn răng tạm tùy trường hợp nhé.

3. Sau khi cấy ghép răng implant xong cần chú ý những gì?

Như vậy với thắc mắc trồng răng sứ implant có đau không mọi người đã có câu trả lời rồi. Sau đây là một số điều cần lưu ý trong quá trình chăm sóc sau cấy răng nhé.

  • Tái khám đúng hẹn theo chỉ định của bác sĩ.
  • Dùng thuốc theo đúng hướng dẫn của bác sĩ nếu có.
  • Kết hợp chườm lạnh để làm giảm đau và giảm sưng.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ, không nên làm việc quá sức khiến cơ thể mệt mỏi.
  • Hạn chế vận động mạnh trong thời gian nghỉ dưỡng sau cấy răng sứ.
  • Tuyệt đối không sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích sau khi cấy răng sứ.
  • Lựa chọn thực phẩm ăn uống phù hợp theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Hạn chế tối đa va chạm, tiếp xúc trực tiếp vùng vị trí cấy răng sứ vì có thể gây rỉ máu hoặc nhiễm trùng.
  • Chăm sóc răng miệng cẩn thận, không nên dùng bàn chải cứng hay đánh răng quá mạnh những ngày đầu sau khi trồng răng sứ.
  • Xuất hiện tình trạng bất thường mọi người nên đến địa chỉ thăm khám sớm.

Mọi người hãy lưu ý kỹ những điều như trên và chăm sóc răng miệng cẩn thận nhé. Với các nhu cầu trồng răng sứ implant mọi người nên tìm hiểu địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và vấn đề an toàn.

Viết một bình luận