Quy trình trồng răng implant như thế nào?

Quy trình trồng răng implant như thế nào? Nhiều người lần đầu thực hiện cấy răng nên vẫn còn lo ngại về quá trình thực hiện có đảm bảo an toàn. Mọi người có thể tham khảo qua thông tin chi tiết như sau để hiểu thêm về các bước tiến hành trồng răng implant tại địa chỉ nha khoa uy tín.

1. Quy trình trồng răng implant như thế nào?

Những ai thắc mắc về quá trình thực hiện trồng răng implant có thể tham khảo qua vài thông tin sau.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khách hàng tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín sẽ được đội ngũ nhân viên tiếp đón và tư vấn. Dựa vào nhu cầu cụ thể của khách hàng, đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn dịch vụ phù hợp. Bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét tình trạng cụ khách hàng và đánh giá tổng quan.

Bước 2: Chụp phim X-quang

Tiếp theo, khách hàng sẽ được chụp X-quang để xác định rõ vị trí từng chiếc răng bị mất. Bên cạnh đó bác sĩ cũng dựa vào phim X-quang để xác định mật độ xương hàm, chiều cao và chiều rộng của xương hàm, các chi tiết khác. Qua đó mới có thể lựa chọn được phương pháp trồng răng phù hợp với khách hàng được.

Bước 3: Khám sức khỏe tổng quát

Khách hàng cần tiến hành khám sức khỏe tổng quát để xem bản thân có đủ điều kiện làm tiểu phẩu trồng răng không. Chủ yếu là xem xét các chỉ số sức khỏe cơ bản như tim mạch, huyết áp, máu đông có bình thường hay không.

Bước 4: Mô phỏng 3D vị trí trồng răng implant

Bước tiếp theo trong quy trình trồng răng implant chính là mô phỏng vị trí trồng răng implant bằng hình ảnh 3D. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả chụp phim X-quang để phân tích và đo đạc chính xác diện tích xương hàm, vị trí gắn implant, số lượng implant hợp lý, kích cỡ implant vừa vặn…

Bước 5: Cấy trụ implant và lắp răng sứ

Trước khi tiến hành tiểu phẫu, bác sĩ sẽ sát trùng và gây tê vùng cấy răng cho khách hàng. Sau đó là thực hiện cấy phép trụ implant theo kế hoạch đã định. Đây chỉ là tiểu phẫu nhỏ không cần xẻ, rạch nướu mà chỉ cần dùng đến khoan chuyên dụng để cấy trụ. Tùy trường hợp bác sĩ có thể thực hiện lắp răng sứ ngay hoặc không.

Bước 6: Chăm sóc sau khi trồng răng

Trồng răng sứ implant xong khách hàng có thể về nhà ngay mà không cần ở lại theo dõi. Bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể chế độ chăm sóc tại nhà, mọi người lưu ý thực hiện đúng nhé.

2. Chế độ chăm sóc sau khi trồng răng implant như thế nào?

Sau khi trồng răng implant mọi người nên chú ý áp dụng đúng chế độ ăn uống, sinh hoạt.

  • Tái khám theo chỉ dẫn của bác sĩ để xem xét tình hình răng miệng.
  • Nghỉ ngơi đầy đủ mỗi ngày, không làm việc quá sức hay vận động mạnh.
  • Dùng thuốc giảm đau, kháng viêm theo chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Ăn đồ ăn lỏng, mềm, dễ nuốt sau khi trồng răng.
  • Hạn chế đồ ăn cay nóng, cứng, dai không dùng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích.

Mọi thông tin chi tiết về chế độ chăm sóc phù hợp mọi người có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ tại địa chỉ nha khoa uy tín.

Viết một bình luận