Bọc răng sứ có đau không?

Bọc răng sứ có đau không? Quá trình thực hiện bọc răng sứ làm đẹp được diễn ra như thế nào? Cùng tìm hiểu câu trả lời giải đáp cho thắc mắc trên và tham khảo qua quy trình bọc răng sứ như nào nhé. Bên cạnh đó, mọi người nên lưu ý tìm chọn địa chỉ nha khoa đáng tin cậy để làm đẹp.

1. Bọc răng sứ có đau không?

Không như trồng răng implant phải trồng trụ trực tiếp vào xương hàm, bọc răng sứ chỉ là thủ thuật chỉnh nha khá đơn giản. Dựa vào phần răng gốc bác sĩ sẽ bọc lớp răng sứ giả ở ngoài. Quá trình thực hiện này không hề tác động trực tiếp đến xương hàm, chân răng.

Tuy vậy, để bọc được răng sứ bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng. Điều này có thể gây chút cảm giác với người cần bọc răng sứ, đặc biệt với người có răng nhạy cảm. Nhưng mọi người không cần quá lo ngại, bởi vì bác sĩ sẽ dùng thuốc tê tại vùng bọc răng sứ. Do đó, trong suốt quy trình thẩm mỹ răng mọi người sẽ không cảm nhận thấy một chút đau đớn nào.

Hơn nữa, bọc răng sứ chỉ là một thủ thuật khá đơn giản, quá trình diễn ra nhanh lại không quá phức tạp. Vậy nên chỉ sau thời gian ngắn mọi người đã có thể nhai nuốt bình thường với hàm răng sứ.

2. Quy trình thực hiện bọc răng sứ chi tiết

Có không ít người thắc mắc về qui trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào. Vậy hãy cùng tham khảo qua vài thông tin giải đáp như sau.

Bước 1: Thăm khám – tư vấn

Khách hàng đến với địa chỉ nha khoa uy tín sẽ được bác sĩ thăm khám trực tiếp sức khỏe răng miệng của bạn. Sau đó xem xét và tư vấn phương pháp bọc răng sứ phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ khám sức khỏe tổng quát cho khách hàng. Điều này nhằm đảm bảo khách hàng đạt đủ điều kiện để bọc răng sứ. Một số trường hợp khác như phụ nữ mang thai, người mắc bệnh răng miệng cần xem xét kỹ trước khi thực hiện.

Bước 2: Sát trùng – gây tê

Khi xác định khách hàng đủ điều kiện bọc răng sứ, bác sĩ sẽ chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Bên cạnh đó vệ sinh sạch sẽ khoang miệng khách hàng, kèm theo các bước sát trùng và gây tê cho khách hàng. Nhờ vậy, mọi người sẽ không cảm thấy đau đớn trong quá trình bọc răng sứ.

Bước 3: Mài và lấy dấu răng

Bước tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ các răng cần bọc sứ. Với dụng cụ chuyên dụng bác sĩ thực hiện hết sức cẩn thận không đụng chạm đến tủy răng, chân răng của khách hàng.

Sau đó, bác sĩ sẽ dùng loại silicon đặc biệt để lấy dấu răng của khách hàng. Nhờ vậy mới có thể thiết kế ra chiếc răng sứ phù hợp, kích thước vừa vặn với mỗi người.

Bước 4: Gắn răng sứ

Trước khi có răng sứ, bác sĩ sẽ gắn mão răng để đảm bảo thẩm mỹ cho khách hàng. Sau khi đã có răng sứ phù hợp, bác sĩ sẽ gắn răng sứ vừa vặn vào răng thật đã được mài trước đó. Cuối cùng, bác sĩ sẽ kiểm tra lại xem răng sứ đã khít chưa, màu sắc tự nhiên chưa, khách hàng có thể nhai nuốt bình thường chưa.

Có thể thấy quá trình bọc răng sứ diễn ra khá đơn giản, nhanh chóng. Nếu bác sĩ thực hiện có tay nghề và kinh nghiệm càng nâng cao tỷ lệ thành công của ca bọc răng sứ. Vậy nên mọi người hãy lưu ý tìm chọn địa chỉ nha khoa chất lượng để liên hệ tư vấn nhé.

Viết một bình luận