Những Lưu Ý Sau Khi Trồng Răng Implant Cần Biết

Qua bài viết này chúng tôi xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về Lưu ý sau khi trồng răng implant đang được mọi người tìm kiếm

Chăm sóc răng sau khi trồng răng Implant là vấn đề cần được lưu ý, nhằm đảm bảo quá trình tích hợp xương được diễn ra suôn sẻ và theo đúng lộ trình của bác sĩ. Lưu ý sau khi trồng răng Implant nên hạn chế ăn thức ăn cứng hoặc cắn các vật cứng, để tránh tình trạng chảy máu quanh trụ Implant. Bài viết sau đây sẽ gửi đến bạn một số lưu ý sau khi trồng răng Implant cần biết.

1. Sau khi trồng Implant nên ăn gì ?

Trồng răng implant bao lâu thì ăn được? Chế độ ăn uống sau khi trồng Implant ít nhiều cũng tác động đến quá trình tích hợp giữa trụ Implant với xương hàm. Cần phải chú ý đặc biệt đến chế độ ăn uống để tránh viêm nhiễm và lành thương nhanh chóng. Bạn cần lưu ý một số giai đoạn sau khi trồng răng Implant:

 • Giai đoạn mới vừa trồng răng Implant

Trong 24 tiếng kể từ khi đặt trụ Implant, có thể bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhức nhưng tình trạng này rất bình thường và sẽ hết sau vài ngày. Đây là giai đoạn cơ thể rất nhạy cảm, đặc biệt là ở vùng xương hàm nên bạn cần chọn lọc một số món ăn phù hợp. Nước uống là một thứ không thể thiếu. Bạn cần nạp đủ lượng nước để tránh tình trạng viêm nhiễm và ăn các món ăn được chế biến thành dạng lỏng như: Cháo, súp, canh…

 • Giai đoạn sau cấy Implant từ 2-3 ngày

Lúc này tại vị trí cấy ghép Implant đã lành thương. Bạn nên duy trì chế độ ăn uống giống như ngày đầu tiên để vết thương ổn định hơn. Đồng thời bổ sung thêm một số trái cây và nước uống.

 • Giai đoạn sau khi cấy Implant 2 tuần

Khoảng thời gian này vết thương đã lành lại, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu và đau nhức nữa. Lúc này, bạn có thể ăn uống như bình thường nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ dưỡng chất. Nhưng vẫn phải hạn chế chạm vào vị trí cấy để tránh tình trạng nhiễm trùng.

Tóm lại, sau khi cấy Implant bạn nên uống nhiều nước, ăn thức ăn loãng và bổ sung đầy đủ các nhóm vitamin.

2. Những món ăn nên kiêng sau khi trồng Implant

Một số loại món ăn nên hạn chế sau khi trồng răng Implant, bởi có thể ảnh hưởng sức khỏe răng miệng như:

 • Hạn chế các loại thực phẩm có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh để tránh gây chảy máu kéo dài.
 • Tránh các thức ăn quá chua và cay bởi có thể gây kích ứng vùng nướu.
 • Tuyệt đối không uống rượu, bia và các thức uống có ga ít nhất trong 1 tuần kể từ sau khi cấy Implant.
 • Không ăn thức ăn quá cứng và quá dai vì có thể sẽ gây tác động mạnh lên vết thương.

3. Những lưu ý sau khi trồng răng Implant

Ngoài việc nên ăn gì và kiêng ăn gì sau khi trồng răng Implant, bạn cũng cần phải chú ý đến cách chăm sóc răng miệng. Sau đây là một vài lưu ý sau khi trồng răng Implant bạn cần phải nhớ:

 • Sau khi cấy Implant thì lưu ý sẽ có hiện tượng chảy máu ở vùng cấy. Bạn cần đặt gạc ở vùng cấy trong khoảng 30 – 60 phút để máu ngừng chảy.
 • Chườm lạnh và giảm đau sau khi trồng răng Implant. Nếu sau khi trồng răng bạn cảm thấy hơi đau nhức hãy thử chườm lạnh. Cách này sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng.
 • Dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc tại nhà.
 • Tránh vận động mạnh trong vào hai ngày sau khi trồng răng Implant. Để tránh những tổn thương không mong muốn trong quá trình vận động xảy ra.
 • Không hút thuốc lá sau khi trồng răng implant từ 2 – 4 tuần. Các chất có trong thuốc lá có thể khiến Implant bị đào thải. Ngoài ra, hút thuốc lá cũng không tốt cho sức khỏe.
 • Không được để rơi thức ăn vào nơi lắp trụ. Vì có thể gây nhiễm trùng vùng cấy.
 • Tránh va chạm trực tiếp như dùng lưỡi đẩy. Trong quá trình đánh răng cũng cần phải lưu ý tránh để bàn chải chạm vào vùng cấy.
 • Chăm sóc và vệ sinh cẩn thận. Bạn nên sử dụng thêm máy tăm nước để làm sạch răng miệng tối đa.
 • Tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ. Để có thể theo dõi tiến độ tích hợp xương và phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Thông thường khách hàng sẽ bác sĩ được dặn dò cụ thể về các lưu ý sau khi trồng răng Implant. Hãy lắng nghe lời bác sĩ, chú ý đến cách chăm sóc răng miệng và xây dựng cho mình chế độ chăm sóc răng miệng phù hợp.