9 lợi ích của việc cấy ghép Implant

Dưới đây là các thông tin và kiến thức về Lợi ích của cấy ghép implant đang được mọi người quan tâm và tìm hiểu

Phương pháp cấy ghép Implant được xem là phương pháp phục hình tiên tiến nhất hiện nay. Khi mất răng bạn nên chọn phương pháp cấy ghép răng Implant vì sẽ không phải là hàm giả tháo lắp hay bắc cầu răng sứ. Nếu bạn chưa biết về 9 lợi ích của việc trồng răng Implant, hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay nhé!

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình thay thế cả chân & thân răng. Do đó bạn không cần lo lắng về độ chắc khỏe của răng giả. Bên cạnh đó, răng sứ cũng sẽ đảm bảo nét thẩm mỹ, màu sắc và đường nét giống y như răng thật. Đặc biệt, khi người ngoài nhìn vào sẽ không phát hiện ra điểm khác thường trên hàm răng của bạn và khả năng ăn nhai sẽ không bị hạn chế.

alt-tag(implant)
Răng Implant chắc khỏe như răng thật và thẩm mỹ tự nhiên

Một lý do nổi bật mà nhiều người lựa chọn cấy ghép Implant là một giải pháp lâu dài. Phương pháp cầu răng và hàm giả chỉ có tuổi thọ trung bình khoảng từ 5 – 10 năm, sau đó phải bảo trì hoặc làm lại mới. Mặt khác, tuổi thọ trung bình của phương pháp trồng răng Implant lại cao hơn nhiều (đến tận 20 năm). Nếu bạn chăm sóc kỹ lưỡng & đúng cách thì có thể tồn tại suốt đời trên xương hàm.

Mang hàm giả tháo lắp sẽ làm bạn lo lắng khi nói chuyện hay cười đùa bởi hàm giả có thể bị rơi văng ra. Như vậy sẽ rất xấu hổ & điều đó làm bạn không tự tin khi giao tiếp. Phương pháp cấy ghép Implant đã khắc phục hoàn toàn nhược điểm này bởi trụ răng được cắm chắc chắn vào xương hàm, không bung hay rơi ra ngoài. Hơn nữa, trụ Implant sẽ thay thế hoàn toàn khoảng trống mất răng.

Mất răng có thể làm khuôn mặt của bạn bị chùng xuống và các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện, khiến bạn trông già trước tuổi nếu bạn không khắc phục ngay. Trồng răng Implant ngay khi mất răng sẽ giúp bạn không bị biến dạng đi & nụ cười cũng trông tự nhiên hơn rất nhiều.

Khi mất răng mà bạn không khắc phục ngay hoặc thậm chí khi bạn đã phục hình bằng cầu răng sứ hay hàm giả tháo lắp, tình trạng xương hàm bị tiêu đi vẫn diễn ra như thường. Với cấy ghép răng Implant, trụ Implant được làm bằng Titan được cắm thẳng vào xương hàm. Từ đó sẽ kích thích xương hàm quanh trụ Implant phát triển tự nhiên nhất & ngăn ngừa tình trạng tiêu xương hàm. Phương pháp này giúp bạn có thể bảo tồn được xương hàm của mình cách tốt nhất.

Trụ Implant thay thế cho chân răng đã mất đi sẽ dần tích hợp với xương hàm và nướu răng một cách chắc chắn nhất. Giữ cho răng Implant được cố định vĩnh viễn trên khung hàm như răng thật.

Trồng răng Implant sẽ cho việc vệ sinh răng miệng thuận tiên hơn rất nhiều so với các phương pháp trồng răng khác. Bởi chúng được cố định trên khung hàm như răng thật, nên bạn có thể đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa hay nước súc miệng thường ngày.

Cấy ghép răng Implant mang đến cho bạn chiếc răng giả chắc chắn như răng thật. Theo đó một lợi ích rất tuyệt vời của phương pháp trồng răng Implant là bạn có thể thoải mái ăn uống mà không phải kiêng nhiều như khi áp dụng các phương pháp khác. Việc cảm nhận thức ăn của bạn cũng sẽ như răng thật bình thường, không có gì thay đổi cả.

Phương pháp làm cầu răng giả phải mài răng thật 2 bên làm trụ đỡ, phương pháp đeo hàm giả tháo lắp những móc kim loại có thể ảnh hưởng đến những răng thật xung quanh. Đặc biệt ở phương pháp trồng răng Implant sẽ không hề tác động gì đến những răng xung quanh cả. Điều đó giúp cho bạn bảo tồn những chiếc răng thật còn lại trong khuôn hàm một cách tốt nhất. Cấy ghép Implant được đánh giá cao vì vừa giúp bạn khôi phục răng mất răng hiệu quả nhất, vừa giúp răng thật xung quanh tránh được những tổn thương.

Mong rằng với 9 lợi ích tuyệt vời của việc cấy ghép Implant vừa nêu sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có thắc mắc nào về phương pháp cấy ghép răng Implant, xin vui lòng liên hệ đến Nha Khoa Hỏi Đáp để được hỗ trợ tốt nhất. Đội ngũ nhân viên CSKH của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp một cách chi tiết cho bạn. Xin cám ơn!