trồng răng implant có bảo hiểm không
/ / Giải đáp thắc mắc trồng răng implant có bảo hiểm không
Trồng Răng Implant

Giải đáp thắc mắc trồng răng implant có bảo hiểm không

Trồng răng implant có bảo hiểm không? Nhiều người thắc mắc sử dụng các dịch vụ nha khoa có được áp dụng bảo hiểm y tế. Các dịch vụ làm đẹp, nha khoa có chi phí khá cao sử dụng BHYT sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhất định. Tuy nhiên, trồng răng implant có thực sự dùng được bảo hiểm y tế không?

1. Trồng răng implant có bảo hiểm không?

Có không ít người thắc mắc trồng răng implant có được hưởng bảo hiểm y tế hay không. Nghị định 146/2018/NĐ-CP đã quy định rõ các trường hợp được hưởng bảo hiểm y tế 100% hoặc tùy theo mức độ với từng tình huống. Một vài trường hợp được hưởng BHYT 100% như:

trồng răng implant có bảo hiểm không
Bảo hiểm y tế chỉ chi trả viện phí cho một số trường hợp nhất định
  • Người dùng bảo hiểm có công với cách mạng.
  • Trẻ em dưới 6 tuổi.
  • Người thuộc diện hưởng trợ cấp xã hội.
  • Người thuộc hộ nghèo hay dân tộc thiểu số sống tại nơi có điều kiện khó khăn.
  • Thân nhân của người có công với cách mạng.
  • Bà mẹ Việt Nam anh hùng.
  • Thương binh.

Và một số trường hợp cụ thể khác được quy định rõ tại nghị định trên. Bảo hiểm y tế chỉ được áp dụng với các trường hợp khám chữa bệnh để điều trị, điều trị bệnh cụ thể được quy định rõ. Tuy nhiên trong đó không có trường hợp sử dụng dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp.

Trồng răng implant được liệt kê vào danh sách dịch vụ thẩm mỹ, làm đẹp. Vậy nên những trường hợp trồng răng hay sử dụng các dịch vụ nha khoa sẽ không được hưởng chế độ bảo hiểm y tế.

Xem thêm >> Trồng răng implant có niềng răng được không

2. Trồng răng implant có được hưởng bảo hiểm y tế răng hàm mặt?

Bên cạnh bảo hiểm y tế thông thường thì bảo hiểm y tế răng hàm mặt cũng được nhiều người quan tâm. Đây là thẻ bảo hiểm được áp dụng trong lĩnh vực sức khỏe răng hàm mặt. Cũng tương tự như BHYT, với một số trường hợp nhất định người dùng BHYT răng hàm mặt sẽ được hỗ trợ một phần hoặc toàn bộ chi phí khám, chữa bệnh.

trồng răng implant có bảo hiểm không
Bảo hiểm y tế không chi trả cho các trường hợp sử dụng dịch vụ thẩm mỹ

Một số trường hợp thăm khám, điều trị về răng hàm mặt được hưởng chế độ BHYT gồm có:

  • Khám răng (ngoại trừ trường hợp khám sức khỏe định kỳ sẽ không được bảo hiểm chi trả).
  • Nhổ răng sâu, nhổ răng số 8 mọc lệch hoặc mọc ngầm, mắc bệnh lý bắt buộc phải nhổ răng. Các trường hợp nhổ răng thẩm mỹ, phục vụ nhu cầu thẩm mỹ sẽ không được bảo hiểm y tế chi trả.
  • Trám răng vì bệnh lý và được bác sĩ chỉ định. Các trường hợp trám răng thẩm mỹ sẽ không được hưởng chế độ của BHYT.

Các trường hợp còn lại như niềng răng, trồng răng, làm răng sứ đều không được bảo hiểm y tế chi trả. Bởi vì đây là trường hợp sử dụng dịch vụ thẩm mỹ không có trong phạm vi chi trả của BHYT. Tuy nhiên, vẫn có một vài địa chỉ nha khoa chấp nhận thẻ bảo hiểm y tế răng hàm mặt. Mọi người có thể tìm hiểu và liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn.

3. Lời kết

Như vậy, bài viết đã giải đáp rõ thắc mắc trồng răng implant có bảo hiểm không. Việc sử dụng các dịch vụ thẩm mỹ không được bảo hiểm chi trả. Vì thế mọi người nên tìm đến các địa chỉ nha khoa uy tín cung cấp dịch vụ chất lượng giá tốt để sử dụng nhé.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *